Dự án Khu đô thị Thiên Mã – Khu đô thị Thiên Mã: Sự hồi sinh mạnh mẽ

Mặt bằng tổng thể khu đô thị Thiên Mã

Dự án Khu đô thị Thiên Mã: Sự hồi sinh mạnh mẽ

Với mức giá mềm, vị trí ven đô và hệ thống hạ tầng đồng bộ, dự án khu đô thị Thiên Mã nằm phía Tây của Tp.Hà Nội – Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư Hoàng Phát (Hà Nội) đang là địa chỉ thu hút những người thu nhập trung bình và cả các nhà đầu tư bất động sản.

Theo đánh giá của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, năm 2017 được đánh giá là thuận lợi đối với những người kinh doanh nhà ở phân khúc trung cấp và giá rẻ. Năm 2018, nguồn cung ở phân khúc này tiếp tục tăng và được đánh giá là sẽ thành công vì đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thỏi nam châm hút khách hàng

Dự án Khu đô thị Thiên Mã là một trong những dự án bất động sản lớn của Hoàng Phát. Sau thời gian dài chậm triển khai do nhiều yếu tố khách quan như: xác định cơ quan hành chính, TP Hà Nội tiến hành rà soát phân khu…, dự án này đã được “hồi sinh” mạnh mẽ, trở thành không gian sống khá lý tưởng và là thỏi nam châm có sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Có được điều này là do chủ đầu tư mới đã chi hàng trăm tỷ đồng giúp dự án hồi sinh trở lại, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông, giải phóng mặt bằng và các công trình phúc lợi được đẩy nhanh tiến độ.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, khu đô thị Thiên Mã đang thay đổi chóng mặt theo từng ngày. Mỗi ngày, ô tô xếp hàng dài ở Văn phòng Ban QLDA Thiên Mã, khách hàng mua bán tấp nập khuấy động thị trường bất động sản.

Dự án do Công ty Cổ phần và Xây dựng Hoàng Phát làm chủ đầu tư, gồm hơn 300 biệt thự, nhà ở liền kề cùng các công trình công cộng

Tổng diện tích: 100.216m2 bao gồm:
Đất ở: 56.523,2m2 chiếm 56,401%
Đất công trình công cộng: 4.426 m2 chiếm 4.416%
Đất cây xanh, cách ly: 2.157m2 chiếm 2,15%
Đất công trình dịch vụ: 5.216m2 chiếm 5,2%
Đất giao thông: 31.839,8m2 chiếm 31,825%
Số lô đất: 358 lô (BT108, CL 250)
Tổng số dân dự kiến khoảng 1800 người

Yên tâm về chất lượng

Với mức giá hiện nay rẻ hơn hẳn những dự án ở khu vực lân cận, các lô đất nền biệt thụ, liền kề đã gây nhiều tranh cãi. Nhiều người từng lo ngại về chất lượng xây dựng cũng như thủ tục pháp lý của dự án. Anh Trần Việt Dũng, người mua đất tại dự án khu đô thị Thiên Mã chia sẻ: “Không gian thoáng đáng, đầy đủ tiện ích xã hội, có khu vui chơi cho trẻ em, đặc biệt thuận tiện cho các gia đình có trẻ nhỏ vì có trường học” – Hiện anh đã tiến hành cho xây dựng nhà theo tiến độ để kịp nhận sổ do chủ đầu tư cung cấp.

Đại diện chủ đầu tư dự án này cho biết, khi mới mở bán, người dân lo ngại chất lượng xây dựng sẽ kèm và pháp lý của dự án chưa đầy đủ nên có những thời điểm người mua còn e ngại. Thế nhưng, khi vào ở thực tế, tình hình đã xoay chuyển bởi khách hàng cảm thấy hài lòng với chất lượng của dự án và pháp lý rõ ràng

Là một trong những cư dân đầu tiên sở hữu đất nền tại dự án khu đô thị Thiên Mã, anh Nguyễn Văn Quảng – Cán bộ sỹ quan Quân đội trên Sơn Tây khẳng định: Không chỉ riêng gia đình tôi mà hầu hết các khách hàng tôi biết đều cảm thấy phấn khởi, hài lòng với sự lựa chọn của mình. Các lô đất nền ở đây rất phù hợp với túi tiền vì giá chỉ từ 6 triệu đồng/m2 chưa kể tiền xây dựng. Dự án có đủ tiện ích nội khu, xây dựng đồng bộ, an ninh 24/24h đảm bảo an toàn khi sinh sống.

Không gian thoáng mát, yên tĩnh, cây xanh, vườn hoa, bể bơi … nhiều ánh sáng và gió tự nhiên, trẻ nhỏ thỏa sức vui đùa, dịch vụ khép kín, đảm bảo an ninh trong dự án. Nhiều khách hàng Thiên Mã đưa ra lời khuyên: “Nếu ai đang có nhu cầu nhà ở thì nên mua bởi giá nhà phù hợp ở thời điểm này và có xu hướng tăng”.

Hiện nay, chủ đầu tư đang hoàn thiện phần tiện ích: Sân tập golf, trường học, nhà hàng, cây xanh được trồng thêm. Đây được coi như lá phổi xanh của Khu đô thị Thiên Mã, giúp điều hòa không khí. Chắc chắn, khi được đưa vào sử dụng và cơ sở hạ tầng đồng bộ, các căn hộ biệt thự, liền kề tại đây sẽ có giá hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *